Thế giới 

Thứ Sáu, 19/01/2018 10:51

Colombia bắt giữ xe tải chở 2,5 tấn cần sa

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/1, các nhà chức trách Colombia thông báo vừa tịch thu 2,5 tấn cần sa được giấu trong khoang một chiếc xe tải chở dầu trên đường vận chuyển tới thủ đô Bogota.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ người lái xe, phương tiện vận tải và số chất gây nghiện trên trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại bang miền Tây Valle del Cauca.

Báo cáo thống kê của Vụ Kế hoạch quốc gia Colombia cho biết tính đến cuối năm 2016, quốc gia Nam Mỹ này có 48 triệu dân, trong đó gần 1,5 triệu người nghiện ma túy và phần lớn sử dụng cần sa. Nước này có nhiều đồn điền trồng cần sa bất hợp pháp.

Colombia cũng là một trong những nước trồng cây coca - thành phần quan trọng sử dụng để sản xuất cocaine - nhiều nhất trên thế giới.

Theo báo cáo của Cơ quan chống Ma túy và Tội phạm Liên hợp quốc (UNODC) tại Bogota, diện tích trồng cây coca ở nước này trong năm 2016 đã tăng 44%, lên tới 69.000 ha so với 48.000 ha năm 2013.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.