Cơn sốt kiểu tóc có hình Neymar

Cơn sốt kiểu tóc có hình Neymar

(Thethaovanhoa.vn) - Cơn sốt World Cup và chứng cuồng Neymar tại "Xứ sở Samba" diễn ra hết sức đặc biệt những ngày qua khi người dân ở nhiều nơi đua nhau cắt kiểu đầu đang thịnh hành, với hình ảnh chàng tiền đạo Brazil được "cắt tỉa" đằng sau đầu.

Tại tiệm cắt tóc nằm giữa khu ổ chuột Manguinhos và Jacarezinho của Brazil, 14 thợ cắt tóc đã làm việc cả 7 ngày trong tuần. Mỗi thợ cắt tóc phải trả 9 USD/ngày để thuê một trong những chiếc ghế có phần "ọp ẹp" trong tiệm, làm chỗ ngồi cho khách hàng muốn cắt tóc, trò chuyện và xem bóng đá.

Chỉ với một chiếc dao cạo, anh Ferreira có thể khéo léo biến phần tóc sau đầu khách hàng thành khuôn mặt của Neymar, quốc kỳ Brazil, linh vật Fuleco hay 6 ngôi sao tượng trưng cho ngôi vị vô địch thế giới lần thứ 6 mà nước này đang hy vọng đạt được.

Anh Guimaraes, 24 tuổi, tới đây để cắt kiểu đầu Neymar đặc biệt lần thứ hai. Anh giơ lên tấm ảnh trắng đen của tiền đạo hiện đang chơi cho CLB Barcelona (Tây Ban Nha) như một lời yêu cầu. Thợ cắt tóc Ferreira lập tức sử dụng một chiếc bút đen để tỉ mỉ vẽ lại khuôn mặt chàng hộ công Brazil ở phía sau đầu của khách hàng và mài sắc dao cạo trước khi bắt đầu công việc.

Anh Guimaraes hào hứng kể: "Lần đầu tôi cắt tóc là khi World Cup mới khởi tranh, mọi người đều muốn chụp ảnh với tôi. Khi tôi đi xe điện ngầm, mọi người hỏi tôi cắt tóc ở đâu và số điện thoại của tiệm cắt tóc". Ngoài ra, một lý do khác khiến Guimaraes tiếp tục bỏ ra 45 USD để có được kiểu đầu Neymar là vì anh trở nên đào hoa hơn sau khi cắt kiểu tóc này.

Kiểu đầu Neymar này mất 3 giờ để hoàn thành, với giá 45 USD, một món tiền khá lớn đối với những người dân sống ở khu ổ chuột. Cậu bé 11 tuổi Yuri Nascimeto cũng rất muốn có kiểu tóc Neymar ấn tượng nhưng đáng tiếc, mẹ bé đang thất nghiệp với khoản trợ cấp xã hội chỉ là 191 USD/tháng. Cuối cùng, cậu bé chọn kiểu đầu "cánh tam giác", kiểu đầu có sóng tóc dài tới gáy với tóc hai bên được cạo sạch.

Ferreira cho biết nhiều khách hàng muốn cắt tóc giống như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, kiểu đầu có hình ảnh Neymar là kiểu anh muốn "phóng tác" nhất, với hình ảnh Neymar đeo chiếc khuyên tai kim cương, đội chiếc mũ bóng chày và mái tóc vàng ấn tượng.

Vài tháng trước, chàng trai vùng Manguinhos đã chiến thắng cuộc thi "Cây kéo Vàng" nhờ siêu phẩm tóc Neymar. Giải thưởng anh nhận được là một khóa học cắt tóc tại Copacabana, khu vực tập trung đông khách du lịch cách khu ổ chuột anh đang sống 1 giờ đi xe bus.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.