Giải trí 

Thứ Tư, 07/02/2018 08:45

Đây là sự thật đằng sau bê bối đi nghĩa vụ của G-Dragon

(Thethaovanhoa.vn) - G-Dragon đã bị chỉ trích liên tục trì hoãn nghĩa vụ quân sự qua một loạt các “chiêu” bị cho là bất hợp pháp. Và cuối cùng tờ báo mạng Dispatch đã tìm ra được lý do thực sự…

Trong bài viết mới đây, Dispatch đã đăng “lịch sử” giáo dục của G-Dragon, thủ lĩnh nhóm Big Bang và đặt câu hỏi phải chăng anh trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình là do còn đang bận “dùi mài kinh sử”.

Chú thích ảnh
G-Dragon

Qua “lịch sử” giáo dục của G-Dragon, người hâm mộ có thể hiểu được chuyện học hành đã ảnh hưởng tới kế hoạch tòng quân của anh như thế nào, trong bối cảnh Hàn Quốc bắt buộc các công dân nam ở độ tuổi từ 18 đến 35 phải làm nhiệm vụ ít nhất 21 tháng trong quân đội.

G-Dragon nhập học tại trường Đại học Kyunghee hồi năm 2009, khi ngôi sao 21 tuổi và theo học chuyên ngành hậu hiện đại. Tuy nhiên, trong năm đó G-Dragon đã bỏ học.

Năm 2010, G-Dragon lại đăng ký học nhưng tại trường Đại học Kukje Cyber. Tháng 8/2013, anh đã tốt nghiệp với bằng cử nhân về lĩnh vực thể thao giải trí.

Sau đó, G-Dragon lập tức học chương trình thạc sĩ về Phân phối Nội dung tại trường Đại học Sejong. G-Dragon có bằng thạc sĩ vào tháng 8/2016, năm 28 tuổi.

Chú thích ảnh
"Lịch sử" học hành của G-Dragon

Nhiều khả năng, G-Dragon trì hoãn lịch nghĩa vụ vào khoảng năm 2009-2016 vì thời điểm đó anh đang hoàn thành bằng cử nhân và thạc sĩ. Đây là chuyện phổ biến của đàn ông Hàn Quốc, kể cả các ngôi sao.

Chuyện G-Dragon trì hoãn nghĩa vụ không có gì là bất hợp pháp, tuy nhiên nền tảng giáo dục của anh đã trở thành đề tài gây tranh cãi do xã hội Hàn Quốc vốn cho rằng các ngôi sao nổi tiếng được ưu đãi trong quá trình thực hiện nghĩa vụ.

11 bê bối gây tranh cãi nhất mọi thời làng K-pop, G-Dragon chiếm số 1

11 bê bối gây tranh cãi nhất mọi thời làng K-pop, G-Dragon chiếm số 1

Thời gian qua, làng K-pop đã xảy ra nhiều sự kiện gây nhiều tranh cãi và dưới đây là những chuyện bị coi là “nổi cộm” nhất từ trước tới nay trong làng K-pop.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.