Xã hội 

Thứ Bảy, 09/12/2017 15:14

Khai thông tuyến du lịch tàu biển Quảng Ninh và tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/12, tại Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) đã khai trương tuyến du lịch tàu biển nối Quảng Ninh với tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và đón tàu du lịch 5 sao Costa Fortuna đưa hơn 3.000 du khách quốc tế đến tham quan Vịnh Hạ Long.

Tàu Costa Fortuna quốc tịch Italy, thuộc tập đoàn Carnival Corp. Trọng tải tàu 102.669 DWT, dài 272 m, rộng 35,5m, cao 12 tầng, sức chở tối đa 3.500 khách và 800 thuyền viên.

Tàu xuất phát từ Hạ Môn, Phúc Kiến (Trung Quốc). Trong chương trình tại Việt Nam, sau khi thăm quan thành phố Hạ Long tàu sẽ đến Đà Nẵng. Tại Hạ Long, du khách sẽ được trải nghiệm thăm quan vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan của thế giới và các điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Hạ Long.

Chú thích ảnh
Tàu Costa Fortuna đưa hơn 3.000 du khách quốc tế đến tham quan Vịnh Hạ Long. Ảnh: Trung Nguyên-TTXVN

Đây là đoàn khách du lịch MICE của hãng Orangeway- công ty du lịch trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, thuộc tập đoàn Imagetrans Holding LTD. Hãng Orangeway chuyên tổ chức các đoàn MICE cho khách Trung Quốc đến các nước ở Châu Âu và Châu Á và đây là lần đầu tiên công ty tổ chức đoàn đến Việt Nam. Đơn vị tổ chức cung cấp dịch vụ tại Việt Nam là Công ty Inter Cruises Vietnam và Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruises.

Từ tháng 5 năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trong thỏa thuận hợp tác, hai tỉnh đã nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác phát triển du lịch đường biển và đường hàng không.

Việc khai thông hoạt động tàu biển từ Hạ Môn đến Hạ Long là sự nắm bắt kịp thời của các doanh nghiệp nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai bên và mở ra một cơ hội lớn trong phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và Phúc Kiến.

Quảng Ninh tăng cường quản lý, đổi mới dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long

Quảng Ninh tăng cường quản lý, đổi mới dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long

UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các ngành chức năng trong công tác quản lý việc kinh doanh vận tải khách và quản lý hướng dẫn viên du lịch trên vịnh Hạ Long, kiên quyết không cho người không có tên trong danh bạ thuyền viên hoặc danh sách nhân viên đăng ký được cơ quan có thẩm quyền cho phép lên tàu du lịch phục vụ khách tham quan.

Trung Nguyên

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.