Xã hội 

Thứ Năm, 11/01/2018 15:25

Lái xe bao vây trạm, căng thẳng lên cao, BOT Sóc Trăng đóng - xả ngày thứ 5 liên tiếp

(Thethaovanhoa.vn) - Tình trạng đóng - xả trạm lại tái diễn trong ngày thứ 5 liên tiếp tại BOT Sóc Trăng, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Ngay từ 7 giờ sáng 11/1, các lái xe đã cho xe bao vây trạm BOT, không chừa cả lối cho xe gắn máy của người dân, khiến việc đi lại khó khăn, phải luồn lách giữa các xe và leo lên lề để đi qua trạm. Tình hình căng thẳng leo thang khi các tài xế tiếp tục phản ứng mạnh. Có tài xế cho xe luồn vào làn xe khi thanh barie đang chắn, khiến xe bị kẹt lại giữa làn, một hồi sau mới lùi lại được.

Chú thích ảnh
BOT Sóc Trăng liên tục phải xả trạm. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Đến 8 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng cho xả trạm lần đầu, nhưng chỉ 5 phút sau đó lại thu phí trở lại đến gần 9 giờ.

Lúc này, cánh tài xế đã liên lạc tụ tập lại gần trạm, mang theo heo quay, bánh mì, gà sống, băng-rôn phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng, có cả hình nộm đề tên trạm trưởng trạm BOT Sóc Trăng và mô hình trạm thu phí BOT Sóc Trăng để bày ra lề đường quốc lộ 1A cúng khấn cầu cho nhanh dẹp trạm…

Lực lượng giữ trật tự chỉ đi vòng ngoài nhắc nhở người dân lấn ra mặt đường vi phạm giao thông, còn tụ tập bên trong thì không nhắc nhở.

Từ khoảng 9 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng đã xả trạm cho đến 10 giờ vẫn chưa thu lại. Theo dự báo, tình hình vẫn tiếp tục căng thẳng…

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km 2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến km 2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến thành phố Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km, với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên doanh Công ty cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng.

Mức phí tại trạm này dao động từ 25.000 - 140.000 đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017, với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Tài xế phản đối, BOT Sóc Trăng kẹt xe, tê liệt 4 tiếng đồng hồ

Tài xế phản đối, BOT Sóc Trăng kẹt xe, tê liệt 4 tiếng đồng hồ

Lần đầu tiên sau hàng chục năm qua, đoạn quốc lộ 1A qua địa phận Sóc Trăng đã kẹt xe kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân do các tài xế phản đối trạm thu phí tại BOT Sóc Trăng đã có mâu thuẫn xung đột với một người khác gây ẩu đả làm BOT rối loạn tê liệt nhiều giờ.

TTXVN/Trung Hiếu

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.