Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Năm, 17/07/2014 16:23

Messi lập kỷ lục về tiền thuế ở Tây Ban Nha

Messi lập kỷ lục về tiền thuế ở Tây Ban Nha

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tờ La Vanguardia, Leo Messi đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử Tây Ban Nha đóng khoản thuế lên tới 53 triệu euro chỉ trong một năm.

Tuy nhiên, con số 53 triệu euro nói trên vẫn chưa tính đến khoản tiền phạt 3 triệu euro mà Messi phải nộp do không khai báo khoản thu từ bản quyền hình ảnh trong 3 năm qua.

Tất nhiên, 53 triệu euro không phải là số tiền thuế mà Messi phải nộp mỗi năm. Đó là số tiền mà Cơ quan thuế vụ TBN truy thu Messi trong vòng 4 năm, từ 2010 tới 2013.

Cũng theo La Vanguardia, trong 7 năm qua, Messi đã nộp thuế khoản tiền lên tới hơn 100 triệu euro. Dù vậy, nó cũng phản ánh một thực tế rằng thu nhập của Messi đã tăng nhanh như thế nào sau mỗi năm, với tư cách là một trong những cầu thủ được hưởng lương cao nhất thế giới.

Hồi tháng 6 năm ngoái, làng bóng đá Tây Ban Nha rúng động khi cơ quan thuế nước này cáo buộc Messi khai gian 4 triệu euro tiền thuế trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009. Messi và bố anh được cho là thuê một công ty ở Belize - thiên đường về thuế thu nhập - quản lý việc kinh doanh bản quyền hình ảnh, để từ đó tư lợi bất chính.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, cơ quan công tố Tây Ban Nha xác định tiền đạo Barca không có tội trong vụ scandal này.

V.M
Theo Sport

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.