Thế giới 

Thứ Sáu, 02/03/2018 19:55

Nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội đóng gần Đại sứ quán Pháp

Nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội đóng gần Đại sứ quán Pháp

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Reuters,ngày 2/3, một vụ nổ vừa xảy ra ở sở chỉ huy của quân đội Burkina Faso tại thủ đô Ouagadougou, gần Đại sứ quán Pháp.

Hãng tin của Anh dẫn lời các nhân chứng cho biết có cột khói đen lớn bốc lên từ trụ sở này, đồng thời có những tiếng súng phát ra từ khu vực trên. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ, song một nhân chứng cho biết nhiều đối tượng đeo mặt nạ đã tấn công sở chỉ huy sau vụ nổ và nhiều vụ nổ nhỏ hơn khác xảy ra tại đây trong khi lực lượng an ninh đã tiếp cận hiện trường.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội đóng gần Đại sứ quán Pháp

Trong khi đó, theo hãng tin AFP của Pháp, nhiều nhân chứng cho biết tiếng súng hạng nặng được nghe thấy ở gần Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ouagadougou. Có 5 đối tượng có vũ trang sau khi đi ra từ một chiếc ô tô đã nổ súng vào người qua đường trước khi hướng về Đại sứ quán Pháp. Một số nguồn tin lại cho biết vụ nổ xảy ra gần trụ sở quân đội Burkina Faso cũng như trung tâm văn hóa Pháp, đều ở trung tâm thành phố.

Burkina Faso, một trong những quốc gia nghèo nhất ở Tây Phi giáp với Mali và Niger, đã chứng kiến một loạt vụ tấn công bạo lực do các nhóm thánh chiến thực hiện trong những năm qua.

VIDEO: Máy bay Boeing chở 120 người cháy nổ bùng bùng trên bầu trời Mỹ

VIDEO: Máy bay Boeing chở 120 người cháy nổ bùng bùng trên bầu trời Mỹ

Một máy bay chở khách của Mỹ đã buộc phải đã cánh khẩn cấp sau khi động cơ phát nổ và bùng lửa ở trên không.

TTXVN/Báo Tin tức

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.