Phản đối án phạt dành cho Suarez, HLV tuyển Uruguay rời vị trí trong FIFA

Phản đối án phạt dành cho Suarez, HLV tuyển Uruguay rời vị trí trong FIFA

(Thethaovanhoa.vn) - HLV tuyển Uruguay ông Oscar Tabarez đã rời bỏ chức vụ của mình trong ủy ban chiến lược của FIFA để phản đối án phạt của tổ chức này đối với Luis Suarez sau vụ cắn vai Chiellini.

Ông Tabarez có “bài diễn văn” dài khoảng 15 phút trước giới truyền thông nhưng không đả động gì đến trận đấu với Colombia rạng sáng mai mà chỉ nói về chuyện FIFA phạt Suarez.

“Tiếp tục ở lại làm việc trong FIFA là lựa chọn không khôn ngoan. Án phạt dành cho Suarez là quá nặng. FIFA nhìn nhận các giá trị rất khác với tôi. Ai thắng, ai thua, ai hưởng lợi và ai bị hại trong chuyện này?”, ông Tabarez nói bằng tiếng Tây Ban Nha trong cuộc họp báo mà ông độc diễn.

Theo HLV tuyển Uruguay, FIFA đã đưa ra quyết định do sức ép của truyền thông quốc tế. Ủy ban chiến lược của FIFA do ông Sepp Blatter làm chủ tịch. Ủy ban này giải quyết các vấn đề liên quan tới chiến lược phát triển bóng đá toàn cầu và vai trò xã hội, kinh tế, chính trị của bóng đá”.

Rạng sáng mai Uruguay sẽ có trận đấu với Colombia ở vòng 1/8 và ông Tabarez kêu gọi các học trò hãy lấy vụ Suarez làm cảm hứng để chơi một trận sinh tử với Colombia.

HT
Theo ESPN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.