Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 13/01/2018 16:13

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Khán giả không tới sân vì bóng đá chưa sạch'
Đối thoại về 'phát triển bóng đá Việt Nam'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Khán giả không tới sân vì bóng đá chưa sạch'

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói trong buổi đối thoại về "phát triển bóng đá Việt Nam" rằng, một trong những nguyên nhân chính khiến khán giả không tới sân là vì các trận đấu chưa sạch.  

Chiều ngày hôm nay (13/1), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi đối thoại về "phát triển bóng đá Việt Nam".

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra ý kiến: "Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc người hâm mộ không tới sân nhưng có một nguyên nhân là bóng đá không sạch, không khách quan, thiếu trung thực. Tôi đề nghị ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây thì trả lời câu hỏi này. Các đồng chí có đồng ý không? Nếu đồng ý thì có quyết tâm làm nó sạch không? Nhân dân rất chờ đợi và muốn đồng chí thẳng thắn trả lời câu hỏi này".

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi đối thoại

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời: "Nhận xét một trong những nguyên nhân chính CĐV không đến vì bóng đá chưa sạch là đúng. Chúng tôi kiên quyết vì đó là nền tảng cho bóng đá phát triển". Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đồng quan điểm với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc nói: "Chúng tôi sẽ tiếp thu nghiêm túc và kiên quyết loại bỏ các hành vi bạo lực, thưởng điểm, cho điểm trong các mùa giải tiếp theo".

Ngoài ra, trước câu hỏi có nội dung: "Trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định các đội bóng chuyên nghiệp phải có trung tâm hoặc học viện bóng đá gồm các lứa U11, U13, U15, U17, U19. Vậy việc thực hiện quy định này ra sao? Có hay không việc nhiều đội bóng không đáp ứng quy định này hoặc làm theo kiểu đối phó nhưng vẫn được tham gia các giải thi đấu chuyên nghiệp? Trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và BTC giải đến đâu? Tại sao đề ra các quy định mà không tuân thủ? Ai là người phải chịu trách nhiệm (cá nhân nào?).

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Quy chế quy định các CLB phải dự ít nhất 4 giải bóng đá trẻ. Muốn các CLB phát triển ổn định và có tính truyền thống, việc này đang được các CLB nhận thức dần. Số CLB thiếu phần này đang giảm đi trông thấy. Hy vọng họ sẽ sớm hoàn thiện và chấm hết tình trạng này. Với trách nhiệm VFF, có một phần trách nhiệm trong việc các CLB hiện nay chưa tuân thủ quy chế này. Có nhiều lý do nhưng việc chuyển đổi thương hiệu ảnh hưởng rất lớn. Chúng tôi sẽ có các giải pháp quyết liệt hơn trong việc ổn định hệ thống bóng đá trẻ và đề nghị các ông chủ CLB thống nhất hệ thống này.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nếu quy định chưa phù hợp thì nhất định phải sửa và không để tình trạng "không thể phạt và cho tồn tại, phạt là phạt tới nơi, phạt để bóng đá tốt hơn, không phải hôm nay họp xong rồi để đấy”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nói thật là bóng đá Việt Nam chưa đẹp'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nói thật là bóng đá Việt Nam chưa đẹp'

Đó là lời khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam từng khẳng định, bóng đá Việt Nam chưa đẹp khi còn tồn tại nhiều vấn đề liên quan tới bao lực và công tác trọng tài...

An Bình

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.