Văn hoá 

Thứ Tư, 07/02/2018 07:17

Sách tranh ‘Lặng phố’- quà tặng những người yêu Hà Nội

(Thethaovanhoa.vn) – Lặng phố, cuốn sách tranh đẹp do họa sĩ Phạm Bình Chương cùng nhà văn Lê Nguyễn Nhật Linh thực hiện vừa ra mắt công chúng Hà Nội.

Lặng phố tập hợp gần 100 bức tranh vẽ về Hà Nội của họa sĩ Phạm Bình Chương. Xen kẽ là tản văn ngắn ghi chép cảm xúc của nhà văn Nhật Linh về sự đổi thay từng ngày của thủ đô. Đây là sự kết hợp giữa văn chương và hội họa giữa thế hệ cầm cọ 7X và cây bút 9X.

Lê Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1992 tại Hà Tĩnh) là nhà văn trẻ đã xuất bản các tác phẩm như: Nín đi con (tản văn 2011), Vị hôn (tuyển tập truyện ngắn), Đến Nhật Bản học về cuộc đời (tản văn)...Còn Phạm Bình Chương (sinh năm 1973 tại Hà Nội) là thành viên thuộc Hội mỹ thuật Việt Nam, từng tổ chức triển lãm cá nhân tiêu biểu như: Xuống phố (2004), Câu chuyện bên lề đường (2005), Golden place (2012), đoạt nhiều giải thưởng của hội mỹ thuật Việt Nam...

Bìa cuốn sách tranh Lặng phố
Bìa cuốn sách tranh Lặng phố

Tại buổi giới thiệu ấn phẩm đặc biệt này, Lê Nguyễn Nhật Linh cho biết, chị không dùng văn để minh họa tranh cũng như Phạm Bình Chương không lấy những bức vẽ để biểu ý cho câu chữ. Đặc biệt, ấn phẩm không đánh số trang, không mục lục và cũng không bán trên thị trường mà là món quà mà chị và hoạ sĩ Phạm Bình Chương làm nên để dành tặng những người yêu Hà Nội.

"Người xem có thể cảm nhận Hà Nội tự do, đọc thong dong trong vài tháng, thậm chí vài năm hoặc nhiều năm sau mở ra... đọc tiếp. Bởi những bức tranh trong cuốn sách đẹp hơn ảnh chụp" - nữ nhà văn Nhật Linh chia sẻ thêm.

Họa sĩ Phạm Bình Chương (phải) và nhà văn Nhật Linh (giữa) tại buổi ra mắt sách tranh Lặng phố.
Họa sĩ Phạm Bình Chương (phải) và nhà văn Nhật Linh (giữa) tại buổi ra mắt sách tranh Lặng phố.

Mở Lặng phố, vừa đọc vừa ngắm tranh, độc giả sẽ tĩnh lặng bên từng con chữ… bởi một ấn phẩm "trong tranh có tình, trong chữ có tranh". Còn những người đi ngang Hà Nội hay chất chứa trong tim những kỉ niệm về Hà Nội sẽ thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất này.

Hoài Thương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.