Xã hội 

Thứ Bảy, 09/12/2017 11:36

Tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho thanh niên

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/12, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2017. Hội thi thu hút sự tham gia của 6 đội thi cùng sự cổ vũ của gần 300 đoàn viên, thanh niên đến từ 6 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Tham gia hội thi, các thí sinh tìm hiểu kiến thức, vận dụng vào thực tiễn những vấn đề liên quan đến các môn khoa học Mác-Lênin, thân thế, sự nghiệp, cuộc đời các nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa Mác-Lênin, các nhà cách mạng, lãnh tụ trong và ngoài nước; kiến thức cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh,học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng và thực hiện di chúc của Bác Hồ. Ngoài ra, các thí sinh trình bày những vấn đề về lịch sử, kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
 Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: Lê Thúy Hằng-TTXVN

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương cho biết, đây là năm thứ 4 Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hội thi nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý luận cách mạng cho lực lượng đoàn viên, thanh niên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Trường Đại học Xây dựng Miền Tây; đội thi Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long giành giải Nhì và giải Ba thuộc về đội thi Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long.

Đảng bộ TTXVN quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Đảng bộ TTXVN quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Thực hiện Kế hoạch số 76 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Kế hoạch số 295 của Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) về học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), trong hai ngày 7-8/12, Đảng ủy TTXVN tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết dành cho cán bộ, đảng viên công tác tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Lê Thúy Hằng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.