Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 13/01/2018 17:51

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Tôi không bao che con trai Nguyễn Trọng Thư'

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: 'Tôi không bao che con trai Nguyễn Trọng Thư'

(Thethaovanhoa.vn) - Trước ý kiến của cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài Nguyễn Trọng Thư nhiều lần mắc sai sót nhưng dường như được Ban trọng tài bao che.  Ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định, không có chuyện ông bao che cho con trai Nguyễn Trọng Thư.

Tại buổi đối thoại về "phát triển bóng đá Việt Nam", cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng đặt câu hỏi tới Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: "Tôi xin đặt câu hỏi tới anh Mùi rằng, trong thời gian qua, Ban Trọng tài đã thực sự làm nghiêm túc hay chưa? Tôi được biết đã có trọng tài mắc sai sót và bị kỷ luật nhưng sau một vài năm lại được sử dụng".

Chú thích ảnh
Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng

Tiêu cực trọng tài mùa giải 2005- 2006 là một trong vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam. Nhiều trọng tài thời điểm đó vi phạm và bị kỷ luật. Tuy nhiên ở thời điểm đó tôi không làm Chủ tịch hội đồng trọng tài nên tôi không thể trả lời các vấn đề liên quan.

Còn chuyện vì sao trọng tài từng bị xử lý mà vẫn được sử dụng lại là có nguyên do của nó. Trọng tài từng dính tiêu cực nhưng đươc C45 (Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công An) có văn bản cho phép trọng tài này quay trở lại làm nghề. Vì thế, chúng tôi được phép sử dụng và không có chuyện bao che cho trọng tài".

Chú thích ảnh
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư 

Sau đó, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng hỏi lại với nội dung, đã có rất nhiều trọng tài mắc lỗi và trong đó có Nguyễn Trọng Thư (con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi) nhưng chưa được xử lý triệt để. Trả lời câu hỏi trên, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi phản bác:

"Sai sót trọng tài là 1 phần bóng đá. Trọng tài sai sót nghiêm trọng thì chúng tôi mời nghỉ và không được đăng ký sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp. Còn chuyên sai sót của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, chúng tôi đã mổ băng xem xét và sai tới đâu thì đã xử lý tới đó. Khi tôi không đảm nhận công việc ở ban trọng tài thì trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn được bình bầu còi vàng và là trọng tài xuất sắc của mùa giải. Vì thế, nói tôi bao che cho con trai là không đúng".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Khán giả không tới sân vì bóng đá chưa sạch'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Khán giả không tới sân vì bóng đá chưa sạch'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói trong buổi đối thoại về "phát triển bóng đá Việt Nam" rằng một trong những nguyên nhân chính khiến khán giả không tới sân là vì các trận đấu chưa sạch.

Trước đó, trong quá khứ, ông Mùi từng đề xuất thành lập học viện trọng tài: "Giải chuyên nghiệp có 26 trọng tài và 31 trợ lý, giải hạng nhất cũng tương tự. Như vậy, chúng ta có thừa trọng tài chất lượng cao. Cái ta thiếu là trọng tài giải trẻ vì có những giai đoạn hè hay cuối năm, giải trẻ liên tục tổ chức. Chúng tôi đã có kế hoạch đào tạo trọng tài nhưng vẫn chưa đáp ứng được. Hiện thời điểm này, TP.HCM đang tiến hành 2 lớp đào tạo trọng tài. Đối tượng sinh viên từ các trường Đại học thể dục thể thao cũng là đối tượng bổ sung cho Ban trọng tài. Ban trọng tài hiện có 5 người, 1 trưởng, 1 phó và 3 ủy viên. Hiện như thế là không thừa không thiếu.

Chúng ta hiện không có ai gián tiếp điều hành Ban trọng tài. Hiện chỉ có Nhật Bản có học viện trọng tài. Tôi từng đề xuất xây dựng học viện trọng tài ở Việt Nam, đào tạo vài tháng một năm. Nhưng chúng phải xây dựng rõ tiêu chí hoạt động, cơ chế để thực hiễn, qua đó, nâng cao trình độ trọng tài bóng đá Việt Nam. Ta nên tổ chức các lớp sơ cấp để đào tạo từ đầu rồi sau đó chọn những trọng tài có tiềm năng đưa vào Học viện trọng tài".

An Bình

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.