Thế giới 

Thứ Tư, 14/02/2018 11:22

Video Nga thử nghiệm tên lửa đánh chặn tiêu diệt vũ khí hạt nhân

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại cuộc thử nghiệm mới nhất tên lửa đánh chặn được cho là sẽ thay thế tên lửa tầm ngắn có trong hệ thống lá chắn tên lửa chống đạn đạo ABM bảo vệ Moskva.

Theo đài truyền hình Nga RT, cuộc thử nghiệm trong tuyết được triển khai tại Kazakhstan. Tên lửa đánh chặn được phóng từ hầm bay thẳng lên trời nhắm vào mục tiêu, để lại làn khói lớn và tuyết chất thành đống quanh khu vực phóng.

Xem video Nga phóng tên lửa đánh chặn mới:

Quân đội Nga không công bố chi tiết vụ phóng, song khẳng định quả tên lửa mới sắp hoàn thành thử nghiệm và sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

Tên lửa đánh chặn này dự kiến sẽ thay thế tên lửa chống đạn đạo tầm ngắn 53T6, nằm trong hệ thống lá chắn ABM bảo vệ Moskva trước một cuộc tấn công hạt nhân.

Được biết đến với tên gọi “PRD-1M”, tên lửa đánh chặn mới này được trang bị động cơ mới có khả năng đạt vận tốc 4km/s và một hệ thống dẫn đường nâng cấp, cho phép nó chống trả các biện pháp trả đũa của ICBM đang bay tới.

Kích thước của loại tên lửa này ngang bằng với 53T6, điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ được triển khai từ những hầm chứa cũ xây quanh thủ đô Moskva.

Quân đội Nga đặt tên chính thức cho 'bóng ma bầu trời'

Quân đội Nga đặt tên chính thức cho 'bóng ma bầu trời'

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga T-50 (PAK FA) mới đây đã chính thức được đặt tên. Nga đã gửi gắm nhiều hy vọng vào chiến đấu cơ thế hệ mới được coi là đối thủ của F-22 (Mỹ) cũng như Chengdu J-20 (Trung Quốc) này.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Cựu danh thủ Anh, Gary Lineker: 'Messi xuất sắc hơn Ronaldo!'

Gary Lineker - người đang đảm nhiệm cương vị bình luận viên thể thao cho hãng BBC vẫn khẳng định, Messi, chân sút người Argentina xuất sắc hơn và có nhiều hơn cơ hội đăng quang tại World Cup 2014.

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Luis Suarez, một con người khác ngoài sân cỏ

Ở World Cup 2014, lần thứ 3 trong sự nghiệp Luis Suarez cắn đối phương, và nạn nhân mới nhất của anh là Chiellini. Bàn thắng, cắn người đến cuộc sống ngoài sân cỏ, như thể có hai con người trong cơ thể Luis Suarez.

Hậu trường World Cup

  • Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Peladao sẽ đánh mất bản sắc?

    Giải Peladao bắt đầu sau khi chính quyền độc tài quân sự cũ của Brazil tuyên bố thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, là khu vực mậu dịch tự do, nhằm phục hồi nền kinh tế nội địa đang suy sụp.

World Cup ở Việt Nam

  • Hãy nắm chặt tay nhau!

    Hãy nắm chặt tay nhau!

    World Cup 2014 đã khép lại với bao cảm xúc vui buồn theo từng nhịp lăn của trái bóng Brazuca. Cho dù thất bại hay chiến thắng, tinh thần thể thao cao thượng vẫn luôn hiện hữu qua từng hành động giản đơn nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả.