Đội tuyển Uruguay: Với người Uruguay, Suarez vẫn là 'Chúa'

27/06/2014 09:47

Đội tuyển Uruguay: Với người Uruguay, Suarez vẫn là 'Chúa'

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên Ben Smith của BBC đã tham dự cuộc họp báo của tuyển Uruguay và ở đó ông đặt những câu hỏi về Luis Suarez. Dưới đây Ben Smith kể lại cuộc họp báo và những câu hỏi của ông.

Luis Suarez đang là tâm điểm của vụ tranh cãi lớn nhất ở World Cup này sau cáo buộc cắn vai Chiellini. Nhưng các đồng đội của anh không có ý định chỉ trích hành vi của cầu thủ này. Cuộc nói chuyện căng thẳng của tôi với thủ quân tuyển Uruguay trong cuộc họp báo cho thấy Suarez được người Uruguay bảo vệ như thế nào.

“Nhà báo người Anh làm gì ở đây?”

“Tôi không biết một nhà báo người Anh làm gì ở trại của chúng tôi mà cứ hỏi mãi về Luis Suarez. Tôi không thấy có lí do gì để anh làm vậy”. Lugano nói tôi thật vô lý khi hỏi về Luis Suarez. Nhắc đến tên của siêu tiền đạo dường như đã cắn đối thủ của anh ta lần thứ 3 trong sự nghiệp ở trại tập trung của tuyển Uruguay là điều cấm kỵ.

Lugano biết tiếng Anh nhưng lần này anh ta từ chối trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh mà chỉ trả lời các câu hỏi bằng tiếng Tây Ban Nha. “Diego, anh nghĩ gì về vụ Suarez cắn vai Chiellini? Anh có chứng kiến vụ việc không?”, tôi hỏi. “Việc gì cơ?”, Diego Lugano trả lời.

Cả đất nước Uruguay, toàn bộ tập thể đội Uruguay đều thống nhất bảo vệ người bạn, người đồng đội, một cầu thủ đóng vai trò then chốt trong những tham vọng của họ. Tất cả họ đều chia sẻ niềm tin rõ ràng rằng đây là chiến dịch xấu xa của truyền thông nước ngoài nhằm bôi xấu hình ảnh Luis Suarez.

“Tôi không hiểu anh đang nói gì. Anh đang nói về Premier League hay về tuyển Uruguay? Anh muốn nói gì về Luis (Suarez) à?. Anh phải bán báo. Nếu không anh  đã chẳng đến đây”, Lugano lí giải cho sự có mặt của tôi (phóng viên BBC Ben Smith). “Anh có khẳng định không có chuyện gì xảy ra với Chiellini không?”, tôi hỏi Lugano bằng tiếng Tây Ban Nha. “Không có. Những hình ảnh truyền hình ghi lại cho thấy là không có chuyện gì xảy ra với anh ta. Không có gì nghiêm trọng cả”, Lugano trả lời. “Thế vì sao FIFA lại điều tra hành vi của Suarez?”, tôi hỏi tiếp. “Tôi không biết”, Lugano nói.

“Suarez là anh hùng dân tộc”

Một quan chức của tuyển Uruguay nói rằng những câu hỏi của tôi về Luis Suarez và HLV Oscar Tabarez trong cuộc họp báo sau trận đấu là không thể chấp nhận được. Ông ấy nói vụ va chạm giữa Suarez và Chiellini không đáng phải quan tâm quá nhiều. Những kẻ đố kỵ Luis Suarez và không ưa tuyển Uruguay đã làm trầm trọng hóa vấn đề.

Quan điểm này cũng được chia sẻ bởi các nhà báo người Uruguay có mặt ở Natal và hàng chục CĐV của đội bóng này có mặt ở cổng vào SVĐ Maria Lamas Farache để theo dõi người hùng của họ tập luyện. Tất cả các CĐV của Uruguay đều đồng thanh: “Suarez là anh hùng dân tộc. Vụ việc này không làm thay đổi điều gì”.  

Nhà báo tự do người Uruguay Marcelo Singer cũng ra sức bảo vệ người đồng hương của mình: “Tôi không hiểu vì sao các anh muốn tập trung vào Suarez mà không nhắc đến chiến thắng của chúng tôi trước người Italy. Những chuyện thế này có thể xảy ra trong bóng đá. Không thấy ai kêu cả gì về chuyện Chiellini thúc cùi trỏ hay Mario Balotelli thúc đầu gối vào đầu một cầu thủ Uruguay. Lỗi đó còn nặng hơn”.

Cả đất nước Uruguay đứng sau Luis Suarez. Các đồng đội, các CĐV, các nhà báo, tất cả đều ủng hộ anh. Tất cả đều không mảy may nhắc đến tên anh như là tội phạm. Và khi có bất kỳ ai hỏi về anh, về vụ va chạm giữa anh và Chiellini, họ đều thống nhất một quan điểm: Suarez không có lỗi, không làm gì sai. Hãy nói về chiến thắng của Uruguay thay vì phán xét hành vi của Suarez.

1 Bàn thắng của Diego Godin giúp Uruguay lần đầu tiên ghi được bàn vào lưới Italy. Trước đó, họ im tiếng trong cả hai lần đối đầu (0-0, 0-2).

50 Uruguay vừa đạt cột mốc 50 trận tại các VCK World Cup của đội tuyển Uruguay. Họ đã có mặt tại 12 kỳ World Cup và vô địch 2 lần (1930, 1950).

1 Đây là lần đầu tiên sau 6 trận liên tiếp tại các VCK World Cup, đội tuyển Uruguay giữ sạch lưới


Trọng Tuệ (lược dịch)
Thể thao & Văn hóa

Vì sao Lionel Messi không tỏa sáng rực rỡ ở World Cup 2014? Vì sao Lionel Messi không tỏa sáng rực rỡ ở World Cup 2014?

Lionel Messi trân trọng những sự ủng hộ dành cho anh sau World Cup 2014 và khẳng định anh sẽ tiếp tục hướng tới những mục tiêu phía trước với tuyển Argentina với quyết tâm như anh vẫn luôn thể hiện.

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại

Lịch thi đấu

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818