Đưa yếu tố điện ảnh vào 'Giải mã' tâm lý tội phạm

07/02/2018 07:11

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên, một chương trình chuyên biệt đi sâu vào khía cạnh giải mã tâm lý tội phạm kết hợp với thủ pháp điện ảnh được thực hiện tại Việt Nam.

Chương trình có tên Giải mã (thời lượng 15 phút/ 1 tập) lên sóng kênh ANTV vào lúc 21 giờ 30 các tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ tối qua (6/2).

Chương trình nằm trong nhóm nội dung chuyên biệt của kênh ANTV, mang thể loại phóng sự tài liệu điện ảnh với sự tham gia của đội ngũ đạo diễn cũng như diễn viên chuyên nghiệp để tái hiện các tình huống cụ thể. Các câu chuyện trong mỗi tập phát sóng khai thác từ những vụ án có thực điển hình trong đời sống xã hội. Đó là chuyện người phụ nữ đơn thân bị người tình sát hại với mục đích cướp tài sản. Người chồng đang tay giết hại vợ, rồi để lại bức huyết thư trên tường.

​ Diễn viên Hải Yến vào vai người phụ nữ đơn thân bị người tình sát hại trong Giải mã ​
Diễn viên Hải Yến vào vai người phụ nữ đơn thân bị người tình sát hại trong Giải mã

Tại buổi ra mắt chương trình, ông Long Nguyễn, Giám đốc sản xuất cho biết: “Chương trình bám sát vào các vụ án có thật, cùng lời khai của tội phạm, nhân chứng, cũng như các chứng cứ”. Các vụ án được nói đến trong Giải mã có nhiều nguyên do khác nhau như kinh tế, tình cảm, ghen tuông, bạo hành gia đình, ấu dâm…

Với việc sử dụng thủ pháp điện ảnh, mỗi số chương trình với thời lượng 15 phút, được thể hiện giống như một tập phim, trong đó kết hợp cùng với những phân tích của các chuyên gia, trong đó có Trung tá Đào Trung Hiếu (Bộ Công an) - chuyên gia uy tín về lĩnh vực Tội phạm học.

Một cảnh tái hiện để giải mã vụ án bạo hành trẻ em ở Hà Nội
Một cảnh tái hiện để giải mã vụ án bạo hành trẻ em ở Hà Nội

Hai đạo diễn Lê Hồng Quang và Nguyễn Nhật Giang cho biết thêm, những hình ảnh về tội ác được xử lý tiết giảm, nhưng vẫn đảm bảo đúng “chất” điện ảnh với tiết tấu nhanh, cùng diễn biến tâm lý nhân vật. Việc thể hiện bằng thủ pháp điện ảnh nhằm mục đích giúp chương trình mang tính khoa giáo như Giải mã dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Với việc đi vào thế giới tâm lý tội phạm, Giải mã hướng đến việc giúp người xem có thể hiểu và tự rút ra những bài học cho mình, ngăn ngừa hành vi tội ác, đồng thời, như lời cảnh báo để mọi người biết cách bảo vệ cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Phim 'Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ': Nghẹt thở với tâm lý phức tạp của tội phạm

Phim 'Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ': Nghẹt thở với tâm lý phức tạp của tội phạm

Phim 'Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ' (đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến) công chiếu ngày 12/1 sẽ bày ra những trạng huống phức tạp của tâm lý tội phạm. Những khán giả chưa quen thể loại này có thể nghẹt thở bởi những màn đấu trí cân não, những lý lẽ tưởng chừng phi lý, mà rất hợp lý.

Hoài An

 

Vì sao Lionel Messi không tỏa sáng rực rỡ ở World Cup 2014? Vì sao Lionel Messi không tỏa sáng rực rỡ ở World Cup 2014?

Lionel Messi trân trọng những sự ủng hộ dành cho anh sau World Cup 2014 và khẳng định anh sẽ tiếp tục hướng tới những mục tiêu phía trước với tuyển Argentina với quyết tâm như anh vẫn luôn thể hiện.

Bảng xếp hạng

Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm
Đội bóng BT BB Hiệu số Điểm

BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại

Lịch thi đấu

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818