Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Công nhân Bình Dương mừng chiến thắng cùng đội tuyển Đức

14/07/2014 13:41

"Thật tuyệt vời", hàng trăm “fan” hâm mộ đội tuyển bóng đá Đức tại tỉnh Bình Dương đã thốt lên như vậy sau khi chứng kiến “cỗ xe tăng” Đức đánh bại Argentina để lên ngôi vô địch World Cup 2014. Rạng sáng 14/7 là khoảng thời gian thật sự đặc biệt đối với người hâm World Cup tại tỉnh Bình Dương. Trận chung kết đã thu hút rất đông người dân Bình Dương quan tâm. Hàng ngàn công nhân và người lao động tại các khu công nghiệp Bình Dương đã “thả ga” thức trắng đêm để xem trận đấu cuối cùng mùa World Cup năm nay.

Một không khí vui như ngày hội tại “điểm cầu” Khu nhà ở xã hội Hòa Lợi (thành phố mới Bình Dương), hàng trăm công nhân sinh sống tại khu nhà ở giá rẻ nhất Bình Dương sau khi xem trận đấu đã cùng ăn mừng đội tuyển Đức giành chức vô địch.

“Tôi là fan ủng hộ đội Đức nên mong muốn “cỗ xe tang" Đức lên ngôi vô địch World Cup năm nay và sự thật là đội Đức đã vô địch World Cup” - anh Nguyễn Trọng Dương ngụ tại Khu nhà ở xã hội Hòa Lợi hò reo cho biết. Theo anh Dương, đây thật sự là một đêm ý nghĩa với anh cũng như hàng trăm công nhân sinh sống tại đây, khi chứng kiến đội bóng yêu mến lên ngôi vô địch bóng đá thế giới.

Hòa chung niềm vui, nhiều người hâm mộ bóng đá Đức đã đánh giá đội tuyển Đức lên ngôi vô địch là hoàn toàn xứng đáng. Anh Trương Văn Bảy, quê An Giang, công nhân của nhà máy Siemens (100% vốn đầu tư của Đức chuyên sản xuất các thanh dẫn điện tại Khu công nghiệp Việt – Nam) - một cổ động viên đội tuyển Đức chia sẻ: Khi xem trận đấu giữa Đức và Argentina, chúng tôi đã hồi hộp, nín thở với từng pha bóng nguy hiểm và cuối cùng vỡ òa trong niềm vui sướng khi đội Đức giành chiến thắng.

Cùng xem với người đồng nghiệp tại nhà máy Siemens, anh Nguyễn Ngọc Anh cho biết, Đức là đội bóng mạnh nhất World Cup 2014 với chiến thắng trong trận chung kết là không có gì bàn cãi, nhưng cũng tiếc cho đội Argentina và cá nhân Messi đã thi đấu xuất sắc. Suốt quá trình thi đấu World Cup năm nay, các trận đấu của “cỗ xe tăng” Đức luôn sôi nổi và kịch tính, nhất là trong việc Đức loại đội chủ nhà Brazil với tỷ số khó tin 7-1 và bây giờ họ loại nốt Argentina trong trận đấu cuối cùng World Cup để lên đỉnh thế giới 2014.

“Xin chúc mừng cho đội tuyển bóng đá nước Đức” – nhiều công nhân sống tại khu nhà ở xã hội Bình Dương đã bày tỏ cảm xúc. Mặc dù ở Bình Dương trời mưa rả rích kéo dài suốt đêm qua cho đến sáng 14/7 nhưng trận chung kết World Cup đã thu hút rất đông người dân Bình Dương quan tâm đón xem. Sau khi kết thúc nhiều người vẫn còn nán lại màn hình để xem bình luận.

Đây là giây phút cuối cùng của mùa World Cup năm nay, nên giới mộ điệu ở Bình Dương tỏ ra tiếc nuối. Những ngày qua, World Cup thật sự đã mang niềm vui đầy ý nghĩa cho hàng vạn công nhân tại các khu công nghiệp Bình Dương.

Dương Chí Tưởng-TTXVN

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818