Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Mũ Kokoshnik gây ấn tượng tại World Cup 2018

11/07/2018 10:59

Mũ Kokoshnik gây ấn tượng tại World Cup 2018

(Thethaovanhoa.vn) - Trên các khán đài sân vận động hay tại các Fanzone ở World Cup 2018, những chiếc mũ Kokoshnik của các cô gái Nga trở thành điểm nhấn rất đặc biệt, và được nhiều cổ động viên nước ngoài hưởng ứng.

Kokoshnik vốn là một chiếc mũ truyền thống của các cô gái Nga, có hình dáng tương tự một chiếc vương miện, với rất nhiều biến tấu, xuất phát từ khu vực phía Bắc của Nga từ khoảng thế kỷ thứ 16.

Trước đây, chỉ những người phụ nữ đã lập gia đình mới đội chiếc mũ này. Nhưng ngày này, chiếc mũ đã trở nên phổ biến, được phụ nữ chọn làm trang phục trong những ngày lễ hội, hay các chương trình biểu diễn văn nghệ, thời trang…

Vì sao Pháp được coi là đại diện cuối cùng của... châu Phi ở World Cup 2018?

Vì sao Pháp được coi là đại diện cuối cùng của... châu Phi ở World Cup 2018?

Tuyển Pháp được gọi là đội tuyển châu Phi thứ 6 ở World Cup, khi mà họ có quá nhiều cầu thủ có gốc gác ở châu Phi.

World Cup 2018 thực sự là một lễ hội lớn của nước Nga, và đó cũng là dịp để các cô gái Nga gây ấn tượng với bạn bè quốc tế bằng những chiếc mũ Kokoshnik trang trí nhiều họa tiết và đầy màu sắc. Họ đội những chiếc mũ này để cổ vũ cho đội tuyển Nga, đồng thời quảng bá văn hóa Nga đến với những cổ động viên khác.

Một cô gái Nga xinh đẹp sẽ trở nên lộng lẫy và ấn tượng hơn khi khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của nước Nga, kèm theo chiếc mũ Kokoshnik trên đầu. Họ sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm ống kính máy quay, máy ảnh và được nhiều cổ động viên khác lao vào xin chụp ảnh chung.

Ấn tượng trước vẻ đẹp của chiếc mũ Kokoshnik, cổ động viên nhiều nước khác cũng mua và đội lên đầu, như một cách thể hiện sự hòa mình với bầu không khí bóng đá thân thiện ở nước Nga, với những người Nga. Họ thích thú đội mũ Kokoshnik, chụp ảnh lưu niệm hay quay video để đăng tải lên mạng xã hội, chia sẻ với bạn bè và người thân.

Tại các quầy hàng lưu niệm, chiếc mũ Kokoshnik là mặt hàng bán rất chạy, có lẽ chỉ sau búp bê Matryoshka truyền thống. Nhưng nếu như búp bê Matryoshka là món quà tặng mang về nhà thì chiếc mũ Kokoshnik lại có thể dùng được ngay, đội lên đầu để cổ vũ cho đội nhà từ các khán đài sân vận động hay tại các Fanzone.

Các nhà tài trợ cũng nhanh chóng nhận ra sức hút của chiếc mũ Kokoshnik này, khi tung ra hàng loạt sản phẩm làm bằng giấy phát miễn phí cho các cổ động viên. Tất nhiên, không thể so sánh những sản phẩm "ăn theo" này với chiếc mũ Kokoshnik truyền thống đúng nghĩa của các cô gái Nga.

Đ.H

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818