Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Senegal bị loại nghiệt ngã, người hâm mộ đòi công bằng, chuyên gia chỉ trích FIFA

29/06/2018 08:11

Senegal bị loại nghiệt ngã, người hâm mộ đòi công bằng, chuyên gia chỉ trích FIFA

(Thethaovanhoa.vn)- Senegal, đại diện cuối cùng của châu Phi, đã phải nói lời chia tay World Cup 2018 theo cách không thể tiếc nuối hơn.

Senegal đã rời World Cup theo cách nghiệt ngã nhất. Họ bằng điểm, bằng hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng với Nhật Bản. Tuy nhiên, Senegal đã bị loại theo luật fair-play.

Điểm fair-play được tính dựa trên số thẻ phạt mà các đội phải nhận. Thẻ vàng là -1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp -3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp là -4 điểm và một thẻ vàng cộng một thẻ đỏ trực tiếp là -5 điểm.

Chú thích ảnh
Cầu thủ Senegal đổ gục xuống sân khi biết mình đã bị loại

Trong 3 trận đấu, Nhật Bản và Senegal không có cầu thủ nào bị truất quyền thi đấu. Nhật Bản có 4 thẻ vàng. Senegal nhận 6 thẻ vàng, nhiều hơn đối thủ 2 thẻ, đồng nghĩa họ là đội bóng phải rời World Cup. Họ trở thành đội bóng đầu tiên bị loại bởi luật fair-play trong lịch sử giải đấu.

Cách Senegal bị loại khiến người hâm mộ bóng đá xót xa thay cho họ.

Chú thích ảnh
"Thật đau đớn khi phải rời World Cup vì nhận thẻ vàng nhiều hơn. Bạn bị loại bởi vì quyết định của trọng tài", một tài khoản bình luận. "Bị loại vì nhận thẻ vàng nhiều hơn thật sự quá nặng nề", tài khoản khác đồng tình. 
Chú thích ảnh
CĐV càng tiếc nuối hơn cho Senegal khi những phút cuối trận gặp Ba Lan, cầu thủ Nhật Bản cố tình chuyền bóng qua lại để câu giờ hòng bảo toàn tỉ số. Người hâm mộ đã chỉ trích kịch liệt hành vi thiếu fair-play của Nhật Bản. Một đội bóng thiếu fair-play lại đi tiếp vào vòng 1/8 nhờ luật fair-play.
"Quá sốc trước những gì Nhật Bản đã làm 15 phút cuối trận. Họ chỉ chuyền bóng bên phần sân nhà. Ba Lan cũng tệ khi để điều đó diễn ra. Nhật Bản không xứng đáng đi tiếp. Senegal đã chiến đấu hết mình trong suốt trận đấu", một tài khoản gay gắt. 
Chú thích ảnh
Thậm chí, một tài khoản mạng xã hội của Nhật Bản cũng lên tiếng ủng hộ Senegal đi tiếp: "Là một người Nhật Bản, tôi thực sự mong Senegal thắng Colombia để đi tiếp bởi cách mà Nhật Bản thể hiện ở những phút cuối trận gặp Ba Lan thật lố bịch và đáng xấu hổ".

Trên mạng xã hội, xuất hiện hashtag #JusticeforSenegal để kêu gọi đòi công bằng cho đại diện châu Phi.

Cục diện vòng bảng World Cup: Đội nào sẽ đi tiếp? Đội nào đã bị loại?

Cục diện vòng bảng World Cup: Đội nào sẽ đi tiếp? Đội nào đã bị loại?

Lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2018 đã kết thúc và nhiều đội tuyển đã giành vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên vẫn còn những đội tuyển đang cạnh tranh quyết liệt cho tấm vé còn lại.

Trong khi đó, bình luận viên Mark Lawrenson của đài BBC đã chỉ trích FIFA. Ông cho rằng FIFA nên lựa chọn phương án khác thay vì thẻ phạt. "Quyết định đội đi tiếp dựa trên số thẻ phạt thật là điên rồ. Đáng ra cần phải tính đến số bàn thắng ở vòng loại bởi bàn thắng là điều quan trọng nhất trong bóng đá. Còn thẻ phạt thì bất cứ ai cũng có thể dính. Thực sự đáng xấu hổ cho FIFA".

Video highlight Senegal 0-1 Colombia

K.Đ
Tổng hợp

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818