Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

Trận đấu thu hút công nhân nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư Hà Lan

10/07/2014 14:18

Rạng sáng 10/7, trận bán kết thứ hai World Cup 2014 diễn ra giữa Hà Lan và Argentina đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn công nhân nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư Hà Lan tại tỉnh Bình Dương cũng như những fan hâm mộ trung lập cùng theo dõi trận đấu này. 

Nhiều công nhân cho rằng, World Cup 2014 sắp kết thúc, nên họ muốn tranh thủ thời gian để xem các trận đấu cuối. Dù thức dậy từ sớm xem đến gần 6 giờ sáng, nhưng sau khi trận đấu giữa Hà Lan và Argentina kết thúc, các công nhân đều sẵn sàng, đồng loạt vào nhà máy sản xuất. 

Trong khi đó, nhiều fan ủng hộ “cơn lốc màu da cam” tỏ ra tiếc nuối cho đội Hà Lan bị chặn đứng bởi đội tuyển Argentina của Messi với chiến thắng bằng loạt sút luân lưu cân não. Anh Nguyễn Tấn Lợi, làm việc tại Công ty FrieslandCampina Việt Nam (vốn liên doanh giữa Hà Lan với Tổng công ty 3/2) - một fan hâm mộ đội tuyển Hà Lan cho rằng: Vào phút 90 nếu Robben quyết đoán cầm bóng xông thẳng vào vòng cấm địa Argentina ghi được bàn thắng thì cơ hội Hà Lan lên ngôi vô địch World Cup năm nay là rất rõ ràng. 

Anh Lợi chia sẻ: Tại doanh nghiệp FrieslandCampinaViệt Nam có nhiều người ủng hộ đội bóng Hà Lan, mặc dù thất vọng khi đội bóng yêu thích không thể lọt vào trận chúng kết với đội tuyển Đức, nhưng các công nhân của Công ty vẫn đều vui vẻ vào nhà máy làm việc. 

Anh Nguyễn Toàn Thắng, công nhân Công ty Nedspice (100% vốn Hà Lan, chuyên sản xuất sản phẩm gia vị từ hạt tiêu tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An) hào hứng cho biết là fan hâm mộ đội Hà Lan, nên anh cũng chung tâm trạng quá tiếc khi “cơn lốc màu da cam” không tiến vào trận chung kết. Tuy nhiên, được xem World Cup cũng đã giúp anh em công nhân có thêm không khí vui tươi, đoàn kết. 

Ông Bùi Thanh Nhân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết: Có thể nói, World Cup diễn ra tại Brazil là khoảng thời gian bổ ích mang lại sự giải trí vui vẻ nhất cho giới công nhân, lao động tại Bình Dương. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đang quan tâm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao dành cho người lao động tại các khu công nghiệp, nhất là thực hiện các chương trình hỗ trợ, chăm lo cho công nhân vui chơi, giải trí sau thời gian qua lao động vất vả. 

Hưởng ứng World Cup năm nay, nhiều tổ chức công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã tổ chức cho anh em xem bóng đá để thắt chặt đoàn kết gắn bó giữa công nhân với nhà máy. Để tạo điều kiện cho công nhân xem World Cup, nhiều Câu lạc bộ chủ nhà trọ cũng đã tổ chức phục vụ với ti vi màn hình lớn cho công nhân xem ngay trong khu nhà trọ.

Dương Chí Tưởng -TTXVN

Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818